Thời tiết vào thu, món loship canh cải nấu cá thật phù hợp. Món ăn sở hữu nguyên liệu vô cùng đơn giản lại dễ khiến cho nhưng giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
- Nấu canh cua kiểu này ai ăn cũng bắt buộc khen ngon nức nở
- 2 món canh ngon đẹp đầy màu sắc cho bữa cơm mùa hè thêm hương vị
- Canh đậu hũ có thể ngon đến thế này chỉ nên bạn biết cách nấu sau đây
- 2 món canh thanh mát, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày nắng
- Canh đậu phụ mát mềm cho cả nhà ngon cơm
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh cải nấu cá:
- Cá rô phi: 500g
- Rau cải xanh: 1 bó
- Gừng: một nhánh
- Gia vị
Bước 1
Cá sắm về rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi luộc chín, đập thêm nhánh gừng vào nước luộc cá.
Bước 2
Rau cải nhặt hết lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3
khi cá chín, cho cá ra đĩa cho nguội rồi gỡ phần thịt cá để riêng. Phần xương cá cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước để khiến nước nấu canh.
Bước 4
Đun sôi nước canh cá, thả rau vào, để rau sôi lại thì cho cá vào, nhẹ nhàng đảo, giảm thiểu để cá bị vỡ. Để nước canh cá sôi thêm 2 phút thì nêm gia vị, cho gừng thái chỉ vào nồi cá rồi tắt bếp. Cho canh cá ra bát, ăn cộng cơm nóng.
Vị ngọt của cá, thanh mát của rau cải hòa quyện có nhau, thêm chút ấm nóng của gừng làm cho món canh cải nấu cá càng thêm hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét