Đảm bảo cả gia đình sẽ ngon mồm hơn trong các ngày hè oi bức mang hai món canh ngon, mát, bổ này!
- Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng
- Canh cá nấu măng cho bữa tối ngon cơm
- Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm
- Ngọt lành thơm ngon món canh mướp nấu nấm
một. Canh cua nấu rau ngót
200g cua đồng xay sẵn
bồ ngót, mướp
200g cua đồng xay sẵn
bồ ngót, mướp
Cua đồng lọc bỏ bã cua, gạn lấy nước. |
rau ngót rửa sạch, vò nát. Mướp nạo vỏ, rửa sạch rồi thái vát. |
Bật bếp để lửa vừa, khuấy nồi cua khoảng 2-3 phút diễn ra từ khởi đầu đun để cua đóng gạch. Đun sôi tới khi gạch cua thành tảng thì gạt nhẹ sang 1 bên hoặc vớt ra bát để riêng. |
Cho bồ ngót vào đun trước, tới khi rau ngót sắp chín thì cho mướp vào đun sôi, trưng màu cua đổ lên và tắt bếp. Sau lúc tắt bếp bạn hãy nêm 1 thìa canh mắm ngon cho nồi canh ngọt đằm thắm nhé! |
Múc cua ra bát rồi thưởng thức thôi nào! |
Mỗi tuần bạn hãy bổ sung 1-2 bữa cua vào menu của gia đình để tăng canxi nhé. Canh cua rất dễ ăn vào mọi mùa trong năm, lại khôn xiết ngọt mát nữa, sẽ là món canh ngon mà Anh chị ham mê.
2. Canh bí nấu tôm khô
300g bí xanh
1 nhúm tôm khô
Hành khô, hành lá
Dầu ăn, gia vị, nước mắm
300g bí xanh
1 nhúm tôm khô
Hành khô, hành lá
Dầu ăn, gia vị, nước mắm
Tôm khô rửa bằng nước lạnh, sau chậm tiến độ cho vào nồi có 1 bát con nước đun sôi, hạ nhỏ lửa ninh thêm 20-30 phút cho tôm tiết ra nước ngọt. Vớt tôm ra để riêng và nước để riêng. |
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. |
Phi thơm hành khô với dầu ăn. |
Cho tôm vào xào tới lúc thấy tôm săn lại. |
tiếp tục cho bí vào xào, thêm gia vị vừa ăn. |
Đổ nước ngập mặt bí, đun sôi rồi tắt bếp ngay, rắc hành lá thái khúc vào. Bạn hãy nêm thêm 1 thìa mắm cho món canh thêm ngọt đằm thắm nhé. |
Bí xanh nấu xong nếu chưa ăn ngay bạn hãy vớt ra bát cho bí khỏi bị nẫu, khi ăn mới đổ nước dùng vào. Món canh ngon nhất lúc còn ấm hot, canh bí nấu tôm có vị ngọt thanh, thắm thiết ăn rất ngon miệng.
Chúc cá bạn thành công và ngon mồm mang 2 món canh ngon này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét