Thêm chọn lọc cho bữa tối của gia đình bạn mang 2 món canh ngon, đẹp và giàu dinh dưỡng này nhé!
- Ngọt lành món canh khoai mỡ giết viên
- Hàu sữa nấu canh chua ngon bổ cho Anh chị
- Ngon bổ món canh đu đủ nấu sườn
- Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
một. Canh bí đao nấu cá hồi
1/2kg cá hồi
300g bí đao - cách để chọn bí đao ngon là bạn nên chọn trái khá già một chút, như vậy bí sẽ ngọt hơn nhé!
một cọng rau mùi
1 cọng hành lá
một lát gừng
6g muối (4g để ướp cá, 2g để nêm nước canh)
1g tiêu xay
1 quả trứng
15g tinh bột
1/2kg cá hồi
300g bí đao - cách để chọn bí đao ngon là bạn nên chọn trái khá già một chút, như vậy bí sẽ ngọt hơn nhé!
một cọng rau mùi
1 cọng hành lá
một lát gừng
6g muối (4g để ướp cá, 2g để nêm nước canh)
1g tiêu xay
1 quả trứng
15g tinh bột
Cá lóc bỏ da và xương, rồi băm nhỏ. |
dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. |
Hành, gừng bạn rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, để mình mang thể tận dụng phần nước chậm tiến độ để chế biến tiếp. |
Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng. |
Đập 1 quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần cá, thêm 90ml nước gừng hành bên trên, 1 muỗng canh tinh bột, 1g tiêu xay, 4g muối, rồi trộn đều. |
Bắt một nồi nước sạch, sau khi nước sôi, bạn cho phần cá vo viên vào. |
Sau khi cá viên chuyển sang màu khá trắng thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút. |
Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, dọn ra sử dụng. |
Nét dị biệt trong món canh ngonnày là mình sẽ tận dụng phần nước ngâm trong khoảng hành và gừng để ướp cá, khiến cá ngấm vị thơm mà chẳng hề hăng cay. Canh cá hồi bí đao là một món ăn cực kỳ đơn thuần, thanh mát và tươi ngon, rất thích hợp cho các ngày thời tiết nắng hot vì bí đao với tính hàn giúp làm mát cơ thể, còn cá hồi có vị ngọt hàm đựng đa số những chất dinh dưỡng và vitamin. Hãy thử biến tấu để với một món canh ngon cho Cả nhà nhé!
2. Canh cải chíp nấu cua - giết thịt
- 400g thịt lợn đùi
- 50g làm thịt lợn mỡ
- một quả trứng
- 3 gốc cải chip
- 1 cọng hành lá
- 10g gừng
- 5g muối
- 1g con đường
- 5ml rượu nấu ăn
- 2.5g bột ngô
Hấp chín cua, sau chậm triển khai lấy phần giết thịt cua ra sẵn chuẩn bị chế biến. |
Bạn băm nhuyễn thịt lợn cả phần đùi và phần mỡ. |
Hành và gừng cắt khúc nhỏ, rồi ngâm trong một ít nước hot chừng 10 phút, trong lúc ngâm bạn sử dụng tay vắt nhẹ để hành gừng ra nước. |
Trộn đều thịt lợn đùi và mỡ, cùng thịt cua lại mang nhau, sau Đó bạn đổ phần nước hành gừng vào, mang phần vật liệu như trên thì bạn cần 70ml nước hành gừng là đủ. |
Tiếp theo bạn thêm rượu, trứng, muối, đường và bột ngô vào trộn đều. |
Cho cải chip vào nồi, kế tới bạn cho giết mổ vo viên vào bên trên. |
Sau ngừng thi côngĐây bạn đổ nước sôi vào. Để lửa nhỏ riu riu đun từ 30 phút nữa. chung cục nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa ăn. Đặt thêm hạt kỳ tử lên trên cho đẹp mắt nhé! |
Cải chíp sở hữu vị hơi đắng và tính hàn, có tác dụng nhuận tràng lợi bao tử. Hơn thế nữa, cái rau này đựng hồ hết vitamin C, canxi, phốt-pho, sắt, carotene, và vitamin B…rất phải chăng cho hệ thần kinh, những cơ bắp và giảm huyết áp. một bát canh cải chip giết mổ băm cộng cua thế này rất dễ ăn dễ nấu, tuy phần thực hành có chút mất thời kì gỡ giết cua nhưng trái lại sẽ không khiến cho bạn thất vọng đâu, bởi vị ngọt trong khoảng cua, béo chắc từ làm thịt, cộng sự thanh mát của cải chip nữa. Hãy chế biến và tiêu dùng món canh ngon này cùng bát cơm nóng thử xem nào!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét