Trong các ngày mưa gió thế này, với một đĩa bánh viên để nhấm nháp thì thật xuất sắc.
- Bánh bao bắp thơm mềm khó khước từ
- Chè bánh lọt: Món dễ làm, ăn cực ngon
- Bánh mì cuộn chà bông mềm ngon mặn mà
- Bánh chuối cuộn ngọt ngào cho bữa sáng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để khiến bánh viên:
250ml nước ấm
hai muỗng cà phê men khô
hai muỗng cà phê tuyến phố
510g bột mì đa dụng
½ muỗng cà phê muối
30g baking soda
1 quả trứng
Phần bơ, tỏi trộn:
70g phô mai Parmesan
¼ muỗng cà phê bột tỏi
1/8 muỗng cà phê muối
Hạt tiêu
1,5 muỗng canh bơ
Hòa tan men khô và con đường trong cốc nước ấm. Để khoảng 5 phút cho tới lúc nổi bọt. tiêu dùng 1 mẫu bát, cho vào chậm triển khai hai chén bột mỳ đa dụng và đổ hỗn tạp vừa hòa tan vào cùng với 1 ít muối trộn đều. |
Nhào bột trong khoảng 8 phút, kết hợp có 1 chén bột khô. Nhào đến lúc hỗn hợp bột đồng nhất. Sau chậm tiến độ để bột nghỉ trong 1 giờ. |
tiêu dùng tay ấn bột dẹt xuống sau Đó tiêu dùng phương tiện cắt và cắt nó thành 16 miếng mang kích thước bằng nhau. |
dùng tay vê miếng bột thành các thanh dài với đường kính khoảng một,2cm. Sau ngừng thi côngĐây cắt chúng thành những khúc nhỏ. |
Bạn ghẹ nước lên những viên bánh và để chúng trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến lúc viên bánh mềm. |
- Đun sôi một nồi nước sau Đó cho ¼ chén baking soda vào. Cho khoảng 15 đến 20 viên bánh vào nước sôi và khuấy nhẹ nhàng cho nước baking soda phủ đều viên bánh. Viên bánh sẽ phồng lên tương đối nhanh. Chú ý, bạn chỉ để viên bánh trong nước sôi khoảng 90 giây thôi nhé. |
Vớt bánh ra và để lên khay cho nguội và cho ráo nước. Bạn lặp lại bước 6 và bước 7 có các viên bánh còn lại. |
Sau lúc bánh nguội, bạn để bánh ra một loại khay nướng sở hữu lót giấy sáp. Bạn lấy 1 chiếc bát đập vào một quả trứng và cho thêm 1 ít nước vào trộn đều. tiêu dùng chổi quét hỗn hợp trứng lên trên bánh. |
Nướng bánh ở trong lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 15 tới 17 phút hoặc tới lúc bánh chuyển màu vàng nâu là được. Lấy bánh ra để nguội. |
Trong 1 chiếc bát nhỏ bạn cho ¼ 70g phô mai Parmesan đã bào nhỏ, ¼ muỗng cà phê bột tỏi, 1/8 muỗng cà phê muối và một ít hạt tiêu. Trộn đều hổ lốn ngừng thi côngĐây lên. Trong một bát khác bạn làm tan chảy 1,5 muỗng canh bơ. |
Đặt bánh viên đã nướng vào một dòng tô to, đổ bơ đã khiến cho tan chảy vào và trộn đều. |
Thêm hổ lốn phô mai Parmesan vào và xóc đều là hoàn thành món bánh viên này đó! |
sở hữu món bánh viên xóc phô mai vừa ngọt ngọt vừa mặn mặn quyện vào vị béo ngậy của bơ, phô mai và vị thơm bùi của tỏi, bạn chỉ mới nhìn thôi cũng thấy thật phong cách phải không? không những thế, mùi thơm của món bánh cũng sẽ làm cho bạn chưa thưởng thức đã cảm nhận được hương vị rồi. Mà trong các ngày mưa rả rích thế này mà với món bánh viên để ăn vặt sẽ rất thú vị ngừng thi côngĐây.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét