Miếng bánh giọt nước trong vắt giòn giòn mát mát quyện mang vị ngọt của mật mía thấm vào vị giác quả thật quyến rũ hết sức.
- Bánh lê thơm lừng ai cũng mê
- Bánh tuyết mát lịm giải nhiệt mùa hè
- Bánh da lợn sắc màu thật xinh cho ngày của mẹ
- Bánh sắn viên dẻo ngon lạ mồm
Để làm bánh giọt nước bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây:
2,5g bột rau câu con cá dẻo
500ml nước
30g tuyến đường
một nhúm đậu tương
50ml mật mía hoặc siro con đường nâu
Khuôn thạch hình cầu
Bơm kim tiêm sạch
2,5g bột rau câu con cá dẻo
500ml nước
30g tuyến đường
một nhúm đậu tương
50ml mật mía hoặc siro con đường nâu
Khuôn thạch hình cầu
Bơm kim tiêm sạch
Trộn bột rau câu với con đường kính. |
Đun sôi nước, từ từ đổ hỗn hợp tuyến đường và bột thạch ở trên vào, khuấy đều, đợi sôi trở lại thì căn vặn nhỏ lửa. |
Đổ từ từ thạch vào 1 nửa khuôn. |
Sau ngừng thi côngĐây đậy lại, tiêu dùng bơm kim tiêm hút nước thạch và đổ vào khuôn cho tới lúc đầy. |
Đợi nguội thì bỏ vào tủ lạnh. |
Cho đậu tương lên bếp rang cho tới lúc thơm. |
Xát bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành bột. |
Lấy bánh giọt nước ra khỏi khuôn, đặt vào bát, đổ mật mía lên trên bánh rồi rắc bột đậu tương lên. sử dụng ngay lúc bánh còn đang mát. |
Bánh giọt nước mát lịm, thơm lừng bột đậu tương và tuyến phố mật. cách thức chế biến tương đối đơn giản nhưng đổi lại bạn sẽ sở hữu một biến tấu mới cho món ăn tưởng chừng cũ kỹ. Miếng thạch trong vắt giòn giòn mát mát quyện có vị ngọt của mật mía thấm vào vị giác quả thật hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét